Hành trình Honda Asian Journey chạy xe PKL từ Thái Lan

Posted on Updated on

Khá may mắn khi mình là một trong những thành viên của đoàn Honda Việt Nam tham dự Hành trình Honda Asian Journeylần thứ nhất. Đây là hành trình chạy xe PKL của Honda từ Phuket, Thái Lan đến Sepang, Malaysia và cùng nhau xem chặng đua thứ 17 của giải MotoGP 2016. Hành trình chính thức bắt đầu từ ngày 26/10 và kết thúc vào ngày 30/10.

liberty abs

Sáng nay, 26/10/2016 thì tất cả đoàn Honda Asian Journey gồm 4 quốc gia là Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Malaysia đã tập trung tại Honda Safety Riding Park ở Phuket để tham dự ngày đào tạo lái xe an toàn trước khi chính thức bắt đầu hành trình chạy xe vào ngày mai.

Xe.Tinhte.vn-Honda-Asian-Journey-2016-Ngay-1-1.jpg

Điều khiến mình ấn tượng nhất đó là có rất nhiều xe PKL của Honda, từ 500cc trở lên và có đủ các loại xe khác nhau. Tất cả các thành viên đều có cơ hội trải nghiệm các mẫu xe trong ngày đào tạo lái xe an toàn.

Tại Honda Safety Riding Park thì các thành viên tham dự sẽ được hướng dẫn các kỹ năng cơ bản để lái xe PKL. Có 4 bài chính là kỹ năng phanh khẩn cấp, chạy Slalom, giữ thăng bằng và vào cua. Trên sa hình rộng, các thành viên được thực hiện các kỹ năng đã học một cách thoải mái. Đồng thời, hướng dẫn viên sẽ chỉ ra các điểm sai về tư thế, cách vào cua, cách giữ thăng bằng,… và sửa lại cho đúng. Hôm nay mình mải mê chạy nên không có chụp ảnh nhiều, anh em thông cảm. :D

Xe.Tinhte.vn-Honda-Asian-Journey-2016-Ngay-1-8.jpg

Mình đánh giá cao các chương trình đào tạo lái xe an toàn như thế này, đặc biệt là với xe PKL. Quả thực, leo lên một chiếc xe 650cc, 1.000cc hay nhiều hơn nữa thì việc làm chủ chiếc xe là không hề đơn giản. Thật ra khi đã được học rồi thì bạn sẽ cảm thấy đơn giản, vấn đề là phải tập luyện các kỹ năng cho thành thục.

Đoàn đã dành ra khoảng 6 tiếng liên tục để lái xe trên đường chạy của Honda Safety Riding Park ở Phuket. Mình cũng tranh thủ lái gần như đầy đủ hết các mẫu xe PKL mà Honda có mang đến. Quả thực là một trải nghiệm thú vị vì hiếm khi nào mà lại có nhiều xe để lái như vậy.

Sáng mai thì hành trình mới chính thức bắt đầu với Chặng đầu tiên, chạy từ Hatyai đến Penang, Malaysia. Mình sẽ tiếp tục chia sẻ với anh em về hình ảnh và những kinh nghiệm có được sau hành trình này. Anh em nhớ đón xem nhé.

Xe.Tinhte.vn-Honda-Asian-Journey-2016-Ngay-1-2.jpgXe.Tinhte.vn-Honda-Asian-Journey-2016-Ngay-1-3.jpgXe.Tinhte.vn-Honda-Asian-Journey-2016-Ngay-1-4.jpgXe.Tinhte.vn-Honda-Asian-Journey-2016-Ngay-1-5.jpgXe.Tinhte.vn-Honda-Asian-Journey-2016-Ngay-1-6.jpgXe.Tinhte.vn-Honda-Asian-Journey-2016-Ngay-1-7.jpgXe.Tinhte.vn-Honda-Asian-Journey-2016-Ngay-1-9.jpg

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s