Yamaha YZF-R1 phiên bản đặc biệt tại Hà Nội

Posted on

YZF-R1 là phiên đặc đặc biệt nhằm kỉ niệm 60 năm thành lập của Yamaha. Mẫu xe này được ra mắt thị trường vào tháng 9 năm 2015 và mới đây phiên bản đặc biệt này đã có mặt tại Việt Nam .YZF-R1 60th Anniversary Edition được nhắc đến trong bài là chiếc xe đầu tiên được đưa về Hà Nội.

Yamaha YZF-R1 60th Anniversary Edition sở hữu kích thước tổng thể ở mức 2.055 mm chiều dài, 690 mm chiều rộng và 1.150 mm chiều cao. Chiều dài cơ sở đạt 1.405 mm, ngắn hơn so với phiên bản cũ 10mm. Chiều cao yên 855 mm và trọng lượng khô là 199 kg.

Đầu xe của Yamaha YZF-R1 60th Anniversary Edition mang đặc trưng của dòng phân khối lớn của hãng khi được thiết kế với hốc hút gió lớn.

Tuy nhiên hệ thống đèn pha công nghệ Led tích hợp bên trong bóng Projector lại đặt ẩn tại vị trí khó thấy.

Ở phiên bản Yamaha YZF-R1 60th Anniversary Edition, Yamaha thiết kế cho xe một bộ tem đặc biệt gồm 3 tông màu là vàng, đen, trắng; trong đó màu vàng đóng vai trò chủ đạo.

Dòng chữ “60th Anniversary” và logo “Yamaha 60th Anniversary được Yamaha đặt góc bên phải của tấm ốp 2 bên thân và trên bình xăng cho thấy đây là phiên bản kỷ niệm 60 năm.

Bên cạnh đó biểu tượng của hãng cũng được đặt ở vị trí bên trái bình xăng hợp kim nhôm có dung tích 17L.

Không chỉ có thiết kế mạnh mẽ mà Yamaha YZF-R1 60th Anniversary Edition còn được trang bị những công nghệ mới nhất của Yamha: tay biên chữ H bằng Titanium, ly hợp trượt, trục khuỷu động cơ kiểu crossplane.

YZF-R1 60th Anniversary Edition  sử dụng khối động cơ hút khí tự nhiên DOHC, 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 998cc cho công suất tối đa 198 mã lực ở vòng tua 13.500 vòng/phút, và mô men xoắn cực đại 112,4 Nm ở vòng tua 11.500 vòng/phút.

Đồng thời, Yamaha YZF-R1 60th Anniversary Edition được trang bị  hộp số 6 cấp tích hợp hệ thống chuyển số nhanh (Quick Shift) không cần sử dụng ly hợp nhằm rút ngắn thời gian đua.

YZF-R1 60th Anniversary Edition được trang bộ phuộc trước up-side-down có đường kính 43 mm của KYB và bộ phuộc sau là loại lò xo trụ đơn, hành trình 120 mm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s