Thử nghiệm đóng băng xe Lexus NX trong 5 ngày

Posted on Updated on

Thử nghiệm đóng băng chiếc xe Lexus NX tở nhiệt độ âm 30 độ trong 5 ngày và khi lấy ra xe vẫn khởi động bình thường.
Ngay trong lần thử đầu tiên, chiếc Lexus NX bị đóng băng vẫn có thể khởi động mà không gặp trục trặc kỹ thuật nào.
Trong thời gian gần đây, hãng Lexus liên tục gây ấn tượng với những chiếc xe hơi độc đáo, được tạo ra như tác phẩm nghệ thuật. Hồi tháng 10/2015, hãng Lexus đã trình làng xe sang IS bằng giấy bìa các-tông. Đến nay, hãng Lexus lại tung ra SUV hạng sang NX với bánh xe làm bằng băng.

Được biết, chiếc Lexus NX này đã bị đóng băng trong thời gian 5 ngày ở nhiệt độ -30°C. Hãng Lexus khẳng định, dù bị đóng băng như thế, chiếc NX vẫn có thể khởi động ngay ở lần thử đầu tiên mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Để tạo ra vành cũng như lốp bằng băng cho NX, các kỹ sư của hãng Lexus đã phải nghiên cứu, thiết kế và thử nghiệm trong thời gian 3 tháng. Đầu tiên, vành và lốp thật của Lexus NX được quét bằng laser. Sau đó, các kỹ sư tái tạo vành và lốp của Lexus NX bằng phần mềm thiết kế trên máy tính.

Bánh xe bằng băng của Lexus NX trong quá trình thực hiện.

Cuối cùng, người chịu trách nhiệm tạo ra bánh bằng băng cho chiếc Lexus NX là hãng điêu khắc Hamilton Ice Sculptors có trụ sở tại thủ đô London, Anh. Hãng Hamilton Ice Sculptors đã dùng nước được làm mềm để tạo ra bánh xe bằng băng cho Lexus NX. Nước làm mềm được lấy từ dòng chảy để có độ trong hoàn hảo khi đóng băng.

Bánh xe bằng băng tích hợp đèn LED.

Để đảm bảo bánh xe có thể chịu được trọng lượng của chiếc Lexus NX, hãng Hamilton Ice Sculptors bổ sung thêm acrylic với tác dụng tăng độ cứng cho băng. Cuối cùng, bánh xe được tích hợp đèn LED để Lexus NX trông ấn tượng hơn.

Theo Autopro
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s