Chevrolet Spark RS sẽ có thiết kế đầy cơ bắp

Posted on Updated on

Chevrolet quyết định sẽ thay đổi thiết kế của mẫu xe Chevrolet Spark ở phiên bản mới nhất với thiết kế mạnh mẽ và cơ bắp hơn hẳn những mẫu tiền nhiệm.

Tham gia triển lãm xế độ SEMA năm nay, hãng Chevrolet sẽ chính thức trình làng phiên bản đậm chất “cơ bắp” hơn của mẫu xe hatchback cỡ nhỏ Spark quen thuộc.

Dù mang nhãn hiệu Chevrolet nhưng Spark không thực sự là một mẫu xe “thuần Mỹ”. Thay vào đó, đây là mẫu xe đô thị 5 cửa và sử dụng động cơ có dung tích xi-lanh thấp do GM chi nhánh Hàn Quốc sản xuất. Về cơ bản, xe Chevrolet Spark là mẫu xe kế nhiệm của đàn anh Daewoo Matiz vốn rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Hình ảnh phác họa của Chevrolet Spark RS “cơ bắp” hơn.

Để thay đổi hình ảnh của phiên bản tiền nhiệm Chevrolet Spark 2009, hãng Chevrolet đã quyết định phát triển một phiên bản “cơ bắp” hơn và trưng bày trong triển lãm xế độ SEMA 2015 sắp diễn ra vào tháng 11 tới. Phiên bản “cơ bắp” hơn của Chevrolet Spark được gọi bằng cái tên RS và hiện mới dừng ở dạng concept.

Qua hình ảnh do Chevrolet cung cấp, có thể thấy Spark RS mới được trang bị nhiều phụ kiện hoàn toàn mới như bộ la-zăng 17 inch với cảm hứng từ dòng xe thể thao Corvette và hệ thống treo hạ thấp gầm. Thiết kế ngoại thất của Chevrolet Spark RS được tô điểm bằng bộ body kit làm từ vật liệu sợi carbon vốn là chỉ dành cho siêu xe. Bộ body này bao gồm cánh gió trước và phần mở rộng đuôi xe. Trên lưới tản nhiệt trước còn có dòng chữ “RS” màu đỏ nổi bật, tương tự ở phía sau.

Đầu xe hầm hố hơn hẳn với dải đèn LED chiếu sáng ban ngày và cánh gió trước bằng sợi carbon.
Dòng chữ RS màu đỏ trên lưới tản nhiệt.

“Mọi mẫu xe Chevrolet đều có gen của Corvette. Chevrolet Spark RS cho thấy ngay cả mẫu xe nhỏ nhất của chúng tôi cũng có thể độ lại theo phong cách khác biệt”, ông Todd Parker, giám đốc thiết kế của Chevrolet toàn cầu, khẳng định.

Được biết, Spark RS là kết quả hợp tác giữa hai nhóm thiết kế của Chevrolet tại Bắc Mỹ và Hàn Quốc. Trong triển lãm SEMA 2015, Chevrolet sẽ thu thập phản hồi của khách hàng trước khi quyết định có đưa Spark RS lên dây chuyền sản xuất thương mại hay không.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s