Chiếc xe oto Honda City sẽ không còn bản số sàn

Posted on Updated on

Những chiếc xe oto Honda City thế hệ mới sẽ không còn phiên bản số sàn, đó là những gì mà hãng Honda tại Việt Nam vừa thông báo, nhưng vậy người dùng sẽ chỉ có một lựa chọn duy nhất với hộp số tự động, tất nhiên giá bán cũng sẽ cao hơn hẳn.

Các đại lý chính hãng của Honda Việt Nam thông báo mẫu xe oto Honda City phiên bản số sàn không còn được bán do doanh số thấp.

xe-oto-honda-city

Liên hệ với một số đại lý chính hãng ở Hà Nội như Honda Mỹ Đình, Honda Giải Phóng, khách hàng đều nhận được câu trả lời về chiếc xe oto Honda City phiên bản số sàn đã ngừng sản xuất. Đây cũng là thời điểm mức giá Honda City giảm đáng kể từ khi ra mắt ở Việt Nam hồi tháng 6/2013.

Nguyên nhân về sự vắng bóng của mẫu xe oto Honda City bản số sàn, theo đại diện các đại lý Honda, là do mức giá chênh không đáng kể so với phiên bản số tự động, khách hàng chủ yếu lựa chọn bản số tự động, khiến phiên bản số sàn bán chậm. Cụ thể, theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong 5 tháng đầu năm 2014, doanh số của Honda City phiên bản số sàn cao nhất chỉ ở mức 34 chiếc trong tháng 1 và thấp nhất là 14 chiếc trong tháng 5 vừa qua.

Tháng 6/2014, thời điểm đánh dấu tròn một năm mẫu xe oto Honda City được giới thiệu ở thị trường Việt Nam, hầu hết các đại lý chỉ còn bán Honda City phiên bản số tự động với giá công bố 590 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều đại lý đang phải giảm giá trực tiếp vào giá xe và tặng thêm bộ phụ kiện để thu hút khách hàng. Người dùng cũng có thể lấy xe ngay, bất kể màu gì mà không phải chờ đợi nhà máy sản xuất như trước đây.

Doanh số cộng dồn hai phiên bản số sàn và số tự động trên chiếc xe oto Honda City trong tháng 5 đạt 146 xe, đánh dấu 4 tháng sụt giảm liên tiếp kể từ tháng 1 (415 xe).

Ở mảng ô tô, trong khi mẫu xe oto Honda City đang bán chậm, thì CR-V hiện là mẫu xe cứu cánh của Honda Việt Nam. Doanh số bán hàng của Honda CR-V trong tháng 5 đạt 254 xe.

Nguồn: Zing
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s