Phiên bản "cực độc" – Toyota Hilux

Posted on Updated on

Kỷ niệm chiếc xe bán tải Hilux thứ 1 triệu được bán, Toyota Nam Phi đã cho ra đời một chiếc duy nhất Toyota Hilux với động cơ V8 – phiên bản xe đua. Tổng chi phí rơi vào khoảng 1,62 tỷ đồng.

Trong tháng 7/2015, Toyota chi nhánh Nam Phi đã bán chiếc xe bán tải Hilux thứ 1 triệu cho một doanh nhân người Pretoria có tên Shabier Aboobaker. Được biết, ông Aboobaker đã mua một chiếc Toyota Hilux phiên bản 3.0 D-4D Legend 45 với kiểu dáng khoang lái đơn.

Toyota Hilux phiên bản đặc biệt mới.

Để kỷ niệm sự kiện bán 1 triệu chiếc xe bán tải Hilux thứ 1 triệu, Toyota chi nhánh Nam Phi đã quyết định cho ra lò một phiên bản đặc biệt với công suất lớn hơn hẳn bình thường. Phiên bản đặc biệt được phát triển dựa trên Toyota Hilux thế hệ cũ. Có thể nói, đây chẳng khác nào phiên bản được phép lưu hành trên đường phố của mẫu xe đua việt dã Toyota Hilux sử dụng động cơ V8, dung tích 5.0 lít.

Toyota Hilux

Để chế tạo xe bán tải Hilux phiên bản đặc biệt, đầu tiên, ông Glyn Hall, giám đốc chi nhánh đua xe thể thao của Toyota đã lấy khối động cơ V8, dung tích 5.0 lít từ Lexus IS F. Sau đó, động cơ này được cải tiến để có thể tạo ra công suất tối đa 455 mã lực tại 6.000 vòng/phút. Được biết, thông số vận hành của động cơ trên Toyota Hilux phiên bản đặc biệt mới không khác gì phiên bản xe đua đã nhắc ở trên.

Toyota Hilux mạnh mẽ với động cơ V8.
Ngoài ra, máy V8 của Toyota Hilux phiên bản đặc biệt còn được bổ sung cổ hút lấy từ xe đua Dakar Rally và hệ thống quản lý động cơ Pectel Cosworth. Động cơ kết hợp với hộp số D-4D tiêu chuẩn, bộ ly hợp xe đua AP 2 đĩa ma sát và ống xả mới.
Bộ vi sai trước/sau cải tiến

Chưa hết, Toyota Hilux phiên bản đặc biệt còn được bổ sung bộ vi sai trước/sau cải tiến và giữ nguyên hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Những thay đổi còn lại của Toyota Hilux phiên bản đặc biệt là hệ thống phanh cỡ lớn hơn, bộ la-zăng hợp kim 18 inch và hệ thống treo thể thao, giúp hạ thấp gầm 50 mm.

Chi phí tổng cộng của dự án chế tạo Toyota Hilux phiên bản đặc biệt rơi vào khoảng 1 triệu Rand, tương đương 1,62 tỷ Đồng. Theo Toyota chi nhánh Nam Phi, chỉ có đúng 1 chiếc Hilux phiên bản đặc biệt được chế tạo. Tuy nhiên, nếu khách hàng tha thiết yêu cầu, có thể hãng Toyota sẽ chế tạo thêm Hilux phiên bản đặc biệt.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s