Honda City 2015 chính thức được bán tại Hà Nội

Posted on Updated on

Các đại lý ở khu vực Hà Nội vừa bày bán Honda City 2015 với một số thay đổi đáng chú ý về an toàn, tiện nghi. Giá bán lẻ của xe cũng tăng từ 10-15 triệu đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên VnMedia ngày 31/8, hàng loạt đại lý Honda tại khu vực Hà Nội đã trưng bày City 2015 phiên bản số tự động vô cấp với 9 điểm mới mà chúng tôi đã đưa tin trước đó.

Cụ thể, City 2015 có thêm màu đỏ mới và đây cũng là màu xe được các đại lý trưng bày đầu tiên. Bên cạnh đó, thay đổi khác ở ngoại thất của xe là gương gập/mở điện thay cho gập/mở bằng tay trước đó.

Honda City 2015 chính thức được bán  tại Hà Nội
City 2015 với màu đỏ mới đã xuất hiện tại đại lý

Tay nắm mạ crôm nay có thêm nút bấm cao su đen, nằm cùng hệ thống chìa khóa thông minh có chức năng mở cốp, khởi động nút nhấn là những sự bổ sung đáng kể nhất ở nội thất. Ngoài ra, vô lăng của phiên bản mới còn tích hợp phím điều khiển âm thanh, bên cạnh đàm thoại rảnh tay đã có ở phiên bản trước.

Trên thực tế, ấn tượng nhất của City 2015 bản số tự động vô cấp là việc Honda đã bổ sung các hệ thống an toàn hiện đại mà ít xe trong phân khúc có, bao gồm hệ thống cân bằng điện tử VSA và hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA. Nhờ đó, phiên bản mới này đã đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao của tổ chức đánh giá an toàn khu vực Đông Nam Á – ASEAN-NCAP.

Ngoài những điểm mới nêu trên, City 2015 vẫn giữ nguyên các trang bị, động cơ của phiên bản cũ.

Honda City 2015 chính thức được bán  tại Hà Nội
Nội thất không thay đổi nhiều, ngoại trừ khởi động nút nhấn, chìa khóa thông minh và nút điều chỉnh âm thanh trên vô lăng
Theo một số nhân viên kinh doanh của đại lý Honda, dự kiến giá bán lẻ của City 2015 sẽ tăng khoảng 10- 15 triệu đồng, mức giá của bản số sàn khoảng 565 triệu đồng; bản số tự động vô cấp khoảng 610-615 triệu đồng. Một đại lý cho biết, họ đã nhận được khoảng 50 đơn đặt mua City 2015 nhưng gần như toàn bộ là phiên bản số tự động vô cấp, chỉ có một vài khách hàng ở khu vực tỉnh lẻ đặt mua bản số sàn.

City lần đầu được Honda đưa về Việt Nam năm 2013 là phiên bản nâng cấp cuối cùng của thế hệ thứ 3, đã ra mắt tại Thái Lan từ năm 2011, với hai phiên bản số sàn và số tự động, giá bán tương ứng 550 và 590 triệu đồng.

Đến tháng 9/2014, City thế hệ thứ 4 hoàn toàn mới trình làng tại Việt Nam, chỉ còn chậm sau thế giới khoảng 9 tháng; giá bán điều chỉnh tăng tương ứng lên 552 và 599 triệu đồng. Xe sử dụng động cơ 1,5 lít SOHC i-VTEC, cho công suất cực đại 118 mã lực tại 6.600 vòng/phút và mô men xoắn 145 Nm tại 4.600 vòng/phút, đi kèm với hộp số sàn 5 cấp hoặc số tự động vô cấp CVT, thay cho số tự động trước đó.

Đúng 1 năm sau, phiên bản nâng cấp đầu tiên của thế hệ thứ 4 được Honda giới thiệu, với sự bổ sung ấn tượng về hệ thống an toàn, nhưng dự kiến giá bán cũng tăng 10-15 triệu đồng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s