Xe Ford Everest 2015 chính thức có mặt tại ASEAN

Posted on Updated on

Xe Ford Everest 2015 sau thời gian im hơi lặng tiếng lại xuất hiện một cách bất ngờ với nhiều nâng cấp đáng giá, điểm thay đổi đầu tiên chính là vẻ ngoài trông hiện đại và đẹp hơn rất nhiều so với các thế hệ ra mắt trước đó. Xe Ford Everest 2015 thật sự là một bước cải tiến lớn mà hãng Ford đã chọn đúng hướng.
xe-ford-everest-2015-chinh-thuc-co-mat-tai-asean

Trong khi đó, khả năng vận hành xe Ford Everest 2015 cũng như sự an toàn của chiếc Ford Everest 2015 được đánh giá là vượt trội hơn hẳn với các thế hệ trước đó, tập trung vào khả năng tương thích với nhiều loại địa hình khác nhau, với hệ thống kiểm soát địa hình (cho phép người lái lựa chọn các chế độ lái khác nhau), hệ thống khóa vi sai điện tử trên trục sau nhằm tối ưu hóa lực kéo, hệ thống hỗ trợ xuống dốc, hệ thống gài cầu điện tử mới (được nâng cấp hơn so với hệ thống gài cầu tương tự trên Ford Ranger tại Việt Nam). Các tính năng khác đáng chú ý trên xe Ford Everest 2015 có hệ thóng kiểm soát chống lật, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống cảnh báo điểm mù/xe cắt ngang phía sau, hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động…

So với phiên bản concept, phiên bản thương mại của chiếc xe Ford Everest 2015 không có nhiều thay đổi về ngoại thất với cụm đèn sương pha lớn với đèn pha dạng chiếu cùng đèn chiếu gần dạng halogen, lưới tản nhiệt hình lục giác tiết diện lớn với ba thanh nan mạ crom nối liền hai cụm đèn pha mang lại góc nhìn mạnh mẽ. Hốc hướng gió phía trước với kéo dài tương đương với lưới tản nhiệt, kết hợp với đèn sương mù tạo thành các mảng, khối vững chắc. Trong khi đó ở phía sau, cụm đèn hậu với sự xuất hiện của đèn Led khá trẻ trung và hiện đại hơn trên Ford Everest 2015, hai bên hông phía sau xe cũng được tích hợp các đường lướt gió bên (tương tự Ecosport) mang lại sự ổn định, trong khi đó bộ vành 20” (tùy từng phiên bản bản) vẫn kiểu sáu nan với đường nét thiết kế tương đồng với mẫu Ranger ra đời trước đó.

Trong khi đó, nội thất bên trong là cuộc cách mạng thay đổi thực sự; hiện đại hơn, trẻ trung hơn và tiện nghi hơn. Lần đầu tiên xe Ford Everest 2015 có sự xuất hiện của cửa sổ trời, hệ thống điều khiển bằng giọng nói SYNC2 mới nhất của Ford (có thể hiểu được những câu lệnh đơn giản để đưa ra các phương án cho người lái lựa chọn) đi kèm màn hình cảm ứng 8″ TFT hỗ trợ, hệ thống điều hòa hai giàn lạnh với ba vùng độc lập cùng các khe gió cho từng hàng ghế… Đây cũng chính là những triết lí thiết kế hoàn toàn tương đồng với mẫu Ford Ranger 2015 cùng ra mắt đợt này.

Đối với trang bị động cơ, xe Ford Everest 2015 mới tại Thái Lan được trang bị hai loại động cơ, kết hợp với hệ dẫn động 4×2 và 4×4 cho ba phiên bản khác nhau đều mang tên giống nhau.

Nguồn: Dantri
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s